Xuất cấp trang thiết bị y tế cho 4 bệnh viện

 Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Y tế xuất cấp (không thu tiền) 22 máy thở chức năng cao, 8 máy thở chức năng trung bình thuộc hàng dự trữ quốc gia để trang bị cho 4 bệnh viện phục vụ công tác cấp cứu, điều trị người mắc dịch bệnh sởi, cúm và phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân.
Ảnh minh họa

Cụ thể, Bệnh viện Bạch Mai được xuất cấp 10 máy; Bệnh viện nhiệt đới Trung ương 8 máy; Bệnh viện Nhi Trung ương 8 máy; Bệnh viện Xanh Pôn 4 máy.

Liên quan đến dịch bệnh sởi, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, từ đầu năm 2014 đến nay, trên cả nước đã ghi nhận 6.611 trường hợp sốt phát ban, trong đó có 2.492 trường hợp được chẩn đoán xác định mắc bệnh sởi (bao gồm các trường hợp xét nghiệm dương tính và xác định dịch tễ học).

Đến cuối tháng 3/2014 có 25 trường hợp tử vong được báo cáo. Các trường hợp tử vong do viêm phổi liên quan đến sởi hoặc biến chứng viêm phổi sau mắc sởi.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia y tế, bệnh sởi sẽ được kiểm soát và giảm dần trong một vài tháng tới, do thời tiết đang chuyển dần sang mùa hè, khô ráo. Mặt khác, cả nước đã có gần 50% số trẻ từ 12-24 tháng tuổi được tiêm vét vaccine sởi trong tháng 3.

Dự kiến, trong tháng 4 này, các địa phương sẽ tích cực hoàn thành việc triển khai tiêm vét vaccine sởi cho số trẻ còn lại.

Nguồn http://baodientu.chinhphu.vn/ 

minhhien.info
Tin công nghệ
Giải trí
Lập trình asp net - Ajax