Huế ứng dụng tế bào gốc tự thân chữa thành công ung thư buồng trứng

Theo tin cho biết, chiều 21/11, Bệnh viện Trung ương Huế đã công bố và chúc mừng bệnh nhân Trần Thị Thu, bệnh nhân thứ hai bị ung thư buồng trứng giai đoạn muộn được điều trị thành công bằng phương pháp mới.

Phương pháp điều trị mới là lấy tế bào gốc để dự trữ; đồng thời hóa trị liều cao, sau đó được ghép tế bào gốc và tiếp tục được điều trị theo quy trình, nhắm trúng đích, tiêu diệt hoàn toàn các tế bào ung thư trong cơ thể bệnh nhân.


Bệnh nhân Nguyễn Thị Sau khỏi bệnh nhờ điều trị bằng phương pháp mới.

Được biết, đây là kết quả đề tài cấp Nhà nước về "Nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc tự thân trong điều trị ung thư vú và ung thư buồng trứng" do phó giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Duy Thăng, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế làm chủ nhiệm đề tài.

Theo lịch sử bệnh án, bệnh nhân Trần Thị Thu, 49 vào viện ngày 11/12/2013 với bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn muộn với biểu hiện bụng trướng to, mệt khó thở, khó phẫu thuật giảm khối tối ưu ngay được. Sau hóa trị 3 đợt, bệnh nhân được hội chẩn toàn khoa và được chỉ định phẫu thuật giảm khối. Sau mổ, bệnh nhân được tiếp tục điều trị đủ 6 liều chuẩn rồi được điều trị bằng phương pháp mới.

Phó giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Duy Thăng chia sẻ đây là phương pháp điều trị mới, đầu tiên được Bệnh viện Trung ương Huế nghiên cứu, áp dụng điều trị thành công.Trước đó, vào tháng 5/2014, bệnh nhân Nguyễn Thị Sau cũng đã được Bệnh viện Trung ương Huế điều trị bằng phương pháp mới này thành công và đã xuất viện.

Việc ứng dụng thành công đề tài "Nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc tự thân trong điều trị ung thư vú và ung thư buồng trứng" đã mở ra một phương pháp điều trị mới, hiệu quả, mang lại sự sống cho bệnh nhân. 

Benh.vn (tổng hợp)

minhhien.info
Tin công nghệ
Giải trí
Lập trình asp net - Ajax